Th1 182018
Tìm hiểu thủ tục hải quan là gì ?

Tìm hiểu thủ tục hải quan là gì ?

Thị trường xuất nhập khẩu ngày càng đa dạng và ngày càng mở rộng và nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp thực hiện xuất nhập khẩu của mình. Thị trường xuất nhập khẩu ngày càng phát triển thì nền kinh tế của chúng ta cũng có xu hướng là đi lên nhưng tồn tại một vấn đề cho doanh nghiệp đó là tính cạnh tranh.

Những khó khăn trong xuất nhập khẩu hiện nay đó chính là làm sao hàng hóa lưu thông nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và mở rộng quy mô. Những điều này cần doanh nghiệp phải tính một cách kĩ càng và thấu hiểu những điều này.

Dịch vụ hải quan ra đời giúp cho việc xuất nhập khẩu ngày càng dễ dàng và hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để cùng cạnh tranh sòng phẳng với các ông lớn hiện nay. Sử dụng dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu sẽ giải quyết khá nhiều bài toán mà những doanh nghiệp gặp phải hiện nay. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những vấn đề liên quan dịch vụ hải quan cho các bạn được biết.

Tìm hiểu thủ tục hải quan là gì ?
Tìm hiểu thủ tục hải quan là gì ?

Thủ tục hải quan là gì?

Đây là thủ tục bắt buộc đối với hàng hóa, phương tiện vận tải xuất khẩu, nhập cảnh, nhập cảnh qua biên giới của nước đó. Khai báo hải quan là trách nhiệm của chủ hàng nhập khẩu và xuất khẩu hàng hoá đến cơ quan hải quan, qua đó Nhà nước quản lý hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và thu thuế theo chính sách thuế của Nhà nước. . Các loại hàng hoá, phương tiện vượt biên giới quốc gia phải làm thủ tục hải quan.

Tin liên quan: Khi hải quan kiểm tra hàng hóa doanh nghiệp chuẩn bị gì ?

Để làm thủ tục hải quan, chủ hàng phải kê khai, cung cấp cho cơ quan hải quan các thông tin, tài liệu theo quy định. Đối với một số hàng hoá, thủ tục hải quan chỉ được hoàn thành sau khi đồng thời thực hiện các thủ tục kiểm tra chuyên ngành như kiểm tra an toàn thực phẩm, kiểm dịch động thực vật, y tế, an toàn công nghiệp, thú y … theo pháp luật của nước sở tại.

Để làm điều đó công ty phải có một bộ phận, nhân viên làm việc toàn thời gian để làm công việc này – tờ khai phải tuân theo đúng thủ tục, hàng hoá phải chịu thuế (mã HS) theo; Bảo đảm lợi ích của doanh nghiệp để tránh tình trạng hàng hoá bị tạm giữ, tịch thu, truy thu thuế, kiểm tra sau thông quan làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn mà không thể tự giải quyết bạn có thể tìm hiểu về chúng tôi để tư vấn cho bạn về những nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Công ty chúng tôi là công ty Thiên Gia Phúc một trong những công ty chuyên cung dịch vụ hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín cho những doanh nghiệp trên cả nước. Hãy liên hệ chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất.

Tin liên quan: Lợi ích của dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa mang lại


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.