Th12 252017

Những vấn đề, giấy tờ, quy trình căn bản trong xuất nhập khẩu

Những vấn đề, giấy tờ, quy trình căn bản trong xuất nhập khẩu

Những vấn đề, giấy tờ, quy trình căn bản trong xuất nhập khẩu

Nếu bạn là người muốn tìm hiểu xuất nhập khẩu hay là một chủ doanh nghiệp mới cần phải nắm rõ những khái niệm cơ bản xuất nhập khẩu để việc làm và kinh doanh của bạn hiểu quả.

Về xuất nhập khẩu có rất nhiều khái niệm mà bạn cần phải tìm hiểu để lưu thông hàng hóa một cách dễ dàng cũng kiểm soát dễ dàng những phát sinh mà từ khâu gây ra. Sau đây chúng ta tìm hiểu một số vấn đề cơ bản để có hình dung bức tranh tổng quan xuất nhập khẩu.

Những vấn đề, giấy tờ, quy trình căn bản trong xuất nhập khẩu
Những vấn đề, giấy tờ, quy trình căn bản trong xuất nhập khẩu

Biên giới hải quan

​Biên giới hải quan sẽ có một số tính khác với biên giới quốc gia, biên giới hải quan là sự phân cách khu vực được áp dụng các chính sách thuế khác trong xuất nhập khẩu.

Ví dụ như trường hợp khu công nghiệp và khu chết xuất

Khu công nghiệp nằm trong lãnh thổ Việt Nam, tuy nhiên những hoạt động mua bán với nội địa thì phải làm những thủ tục hải quan vì khu vực này được thuế quan đặc biệt và có những chính sách ưu đãi đặc biệt từ chính phủ. Biên giới hải quan lúc này là khu công nghiệp và địa phần bên ngoài.

Tin liên quan:  Lợi ích của dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa mang lại

Mã HS, thuế Xuất nhập khẩu​

Với một loại hàng hóa sẽ có một dãy số gắn với loại hàng hóa đó, việc này phân loại hàng hóa cũng như biểu thuế hàng hóa khi xuất nhập khẩu đóVí dụ:

– Mặt hàng đồng hồ nước: mã HS 9028…

– Mặt hàng Dây hàn bằng inox: mã HS 7223…

Riêng một số hàng hóa nằm trong những kiểm soát của chính phủ hay quản lý cơ quan chuyên ngành khi xuất khẩu hay nhập khẩu cần có giấy tờ các cơ quan này ví dụ như

Thuốc: phải có Giấy phép xuất nhập khẩu của Bộ y tế.

Gỗ: phải có Giấy kiểm dịch thực vật.

Vận tải quốc tế

Vận tải quốc tế chủ yếu là những phương thức vận chuyển. Việc lựa chọn vận chuyển rất quan trọng để vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả chi phí cũng như rủi ro trong vận chuyển

Thanh toán quốc tế

Với khâu này là khâu quan trọng trong thanh toán này sẽ rất phức tạp. Cần lựa chọn đúng để đảm bảo an toàn hai bên xuất khẩu và  nhập khẩu

Thủ tục Hải quan

Thủ tục hải quan là quá trình khai báo hải quan để hàng hóa của bạn thông quan. Bạn có thể mất nhiều thời gian cho khâu này cũng như chi phí phát sinh. Bạn cần nắm rõ về các giấy tờ để khai báo cũng những câu hỏi của hải quan.

Nếu trong quá trình xuất nhập khẩu khó khăn bạn có liên hệ công ty Gia Thiên Phúc. Một công ty uy tín trong việc cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ khai báo hải quan uy tín giá rẻ hcm với nhân viên kinh nghiệm trong nhiều làm việc. Nhân viên sẽ tư vấn cho những thắc mắc để việc thông quan hàng hóa của bạn nhanh nhất.


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.