Th12 252017
Khi hải quan kiểm tra hàng hóa doanh nghiệp chuẩn bị gì ?

Khi hải quan kiểm tra hàng hóa doanh nghiệp chuẩn bị gì ?

Sau khi đăng kí tờ khai hải quan bạn sẽ xác nhận được luồng hải quan phân ra màu gì. Trong trường hợp tờ khai của bạn màu đỏ có nghĩa hàng của bạn sẽ bị kiểm tra hàng hóa. Vậy kiểm tra hàng hóa là gì? (Kiểm hóa là gì? )

Kiểm tra hàng hóa là hành động hải quan dùng biện pháp nghiệp vụ của mình để kiểm tra hàng hàng hóa thực tế có đúng với giấy tờ khai báo hải quan hay không. Những điều cần kiểm tra có liên quan như tên hàng hóa, số lượng, kích thước, nhãn mác hay xuất xứ hàng hóa.

Khi hải quan kiểm tra hàng hóa doanh nghiệp chuẩn bị gì ?
Khi hải quan kiểm tra hàng hóa doanh nghiệp chuẩn bị gì ?

Quá trình kiểm tra hàng hóa với tờ khai luồng màu đỏ

Kiểm tra hồ sơ giấy: Sau khi khai báo tờ khai có màu xác nhận đỏ thì doanh nghiệp cần cung cấp cho hải quan những chứng từ đầy đủ như:  Hợp đồng, Invoice, Packing List, C/O… những giấy tờ liên quan đến giấy tờ phép nhập khẩu, đăng ký chất lượng. Nếu hồ sơ không có vấn đề thì bước tiếp đội kiểm hóa sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn.

Kiểm tra thực tế hàng hóa: Với bước này có 2 cách mà hải quan có thể kiểm tra hàng hóa của bạn đó chính là kiểm soi hay kiểm tra thủ công. Thường thì hàng đóng container thường bị kiểm tra hàng soi hơn. Vậy doanh cần chuẩn bị gì khi kiểm tra hàng hóa thực tế.

Tin liên quan: Những vấn đề, giấy tờ, quy trình căn bản trong xuất nhập khẩu

Việc kiểm hóa thủ công:

Với hàng lẻ: Với cách kiểm tra này doanh nghiệp mang theo % hàng mà hải quan yêu cầu đến khu vực kiểm tra hàng hóa. Sau đó các cán bộ hải quan sẽ cắt đai, mở thùng hàng. Những chi phó kho hàng lẽ cũng có thể phát sinh, đặc biệt khi có hàng với kích thước lớn bạn phải nhờ xe mang hàng hay thuê người vác

Đối với cont: doanh nghiệp cần đến bãi kho để làm thủ tục hạ cont sau đó cắt chì để bộ kiểm hóa kiểm tra.

Tin liên quan: Lợi ích của dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa mang lại

Kiểm hóa bằng máy soi:

Hàng hóa của bạn có thể bị cơ quan hải dùng hệ thống máy soi để kiểm tra hàng hóa cũa bạn nếu có nghi ngờ.

Việc kiểm tra hàng hóa bằng máy soi sẽ có những thủ rườm ra gây mất thời gian cũng như chi phí doanh nghiệp. Chẳng hạn như hàng cont chạy qua máy quét, doanh nghiệp phải đội hải quan phân tích kết quả rồi mới cho thông quan hay không. Trong trường hợp thấy nghi ngờ cán bộ kiểm hóa có thể yêu cầu chuyển sang kiểm tra thủ công có nghĩa là mở container kiểm tra trực tiếp. Trường hợp này khiến chi phí tăng lên nhiều cho doanh nghiệp

Vì thế bạn nên thuê dịch vụ khai báo hải quan hcm để có giải quyết những vấn đề cho bạn đặc biệt là chưa am hiểu về kê khai hải quan. Hãy liên hệ công ty chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu Thiên Gia Phúc khi bạn gặp khó khăn và xin được tư vấn trong việc kê khai hải quan.


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.