Th5 182020

Tư vấn kinh doanh quán ăn hiệu quả

Tư vấn kinh doanh quán ăn hiệu quả

Khi mở quán ăn chúng ta cần gì? Đây là câu hỏi mà nhiều vẫn đang thắc mắc để có thể kinh doanh về lĩnh vựa này. Để có thể kinh doanh thành công về lĩnh vực này chúng ta cần phải am hiểu về lĩnh vực này để có những chuẩn bị bước vào một thị tiềm năng nhưng cũng đầy tính rủi ro ?

Hiện nay chúng ta thấy rằng có rất đông những quán ăn nhà hàng trên những con phố phục vụ nhiều khách hàng khác nhau. Mỗi quán lại mang một phong cách riêng vô tình khiến bạn lúng túng trong việc xác định kinh doanh quán ăn. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ giải quyết vấn đề thông qua việc phân tích khi mở quán ăn chúng ta cần những gì?

Khi mở quán ăn bạn cần những gì ?

Xác định lĩnh vực kinh doanh khi mở quán ăn nhỏ

Bước này bạn cần xác định một cách rõ ràng để việc kinh doanh của bạn mới định hướng một cách chính xác được. Bạn cần nghiên cứu thị trường thật kĩ để có phân bổ nguồn vốn cũng như khai thác tối đa để tăng lợi nhuận ở thị trường đó.

Bạn cần một bản kế hoạch kinh doanh và trả lời một số câu hỏi như: thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì? Nếu kinh doanh mô hình hay sử nguyên liệu đó có đủ nguồn vốn hay không? Những khoản chi phí nào sẽ phát sinh ra khi lựa chọn mô hình kinh doanh đó? Trên thị trường đã có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh với lĩnh vực của bạn.

Tìm nguồn hàng

Việc kinh doanh của bạn sẽ phụ thuộc vào nguồn hàng cũng khá là lớn bạn phải nhập những nguồn này để chế biến. Nguồn hàng này bạn có thể xoay vốn khá nhiều vì thế bạn cần tìm một nguồn hàng giá gốc và đảm bảo sự chất lượng của sản phẩm.

Bạn cũng có thể lựa chọn nguồn hàng ở các chợ đầu mối nhưng hàng thường không chất lượng, bạn cần có những kinh nghiệm để mua hàng. Bạn cũng có thể nhập thẳng từ nơi sản xuất và nuôi trồng để có thể có mối quan hệ và thanh toán sau.

Tin liên quan: Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em hiệu quả cho người khởi nghiệp

Việc xoay nguồn vốn rất quan trọng để bạn có thể chi tiền cho những việc khác. Ngoài ra bạn cũng tiết kiệm chi phí cũng khá nhiều

Điều này giúp bạn có thể xoáy vốn để tiền làm các công việc khác. Bên cạnh đó vì là quán nhỏ nên bạn cần tiết kiệm được bao nhiều chi phí thì càng tốt bấy nhiêu.

Kế hoạch phân bổ tài chính hiệu quả

Bước này cũng khá quan trọng bân nên tối ưu về lương nhân viên, mua nguyên liệu và các chi thuê mặt bằng để có thể tạo ra lợi nhuận một cách tốt nhất

Các hạng mục cần phải chi tiền chủ yếu bao gồm: Lương nhân viên, mua nguyên liệu thực phẩm, chi phí thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống, điện, nước, Gas, thuế,..

Quảng bá thương hiệu và xâm nhập thị trường

Vào giai đoạn đầu bạn nên có một chiến lược quảng bá, thương hiệu, bằng các quảng cáo online, những bài báo về ẩm thực hay in tờ rơi, treo băng rôn và dán quảng cáo. Sau đó bạn nên tăng cường PR, Marketing truyền miệng để khách hàng đến quán ngày càng đông hơn.

Ngoài ra một số yếu tố cần có một quán ăn khi kinh doanh là gia tăng chất lượng dịch vụ, món ăn, giá cả cũng là những yếu tố thuận lợi để gia tăng khách hàng một cách nhanh chóng.


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.