Th3 052022

Kích Thước Bao Thư, Phong Bì Thư Đạt Chuẩn Phổ Biến

Kích Thước Bao Thư, Phong Bì Thư Đạt Chuẩn Phổ Biến

Kích thước bao thư chuẩn là bao nhiêu?” Là câu hỏi được đặt ra khi bạn cần hay có mong muốn tìm hiểu trước khi in ấn bao thư. Việc thiết kế mẫu mã & in phong bì thư, kẹp file riêng cho cơ sở kinh doanh để xây dựng giá trị thương hiệu kinh doanh trở nên rất quan trọng. Thấu hiểu điều này, nội dung bài viết sau đây của Inhopquatangdep.com chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu sâu hơn về kích thước phong bì thư chuẩn, cùng những lưu ý qua bài viết sau đây.

Sự cần thiết của bao thư đối doanh nghiệp

Bao Thư được sản xuất nhằm chứa các vật bằng phẳng & mỏng. Chẳng hạn như: Biểu mẫu carbonless, hợp đồng, hóa đơn, phiếu quà tặng, thẻ tín dụng, thư từ,… Với những doanh nghiệp kinh doanh, bao thư không chỉ để chứa đựng thư từ, tài liệu mà còn là vật phẩm bao hàm sự trân trọng dành riêng cho khách hàng, đối tác.

Trong thời đại mà những công nghệ in ấn phát triển như ngày nay, hình thức gửi email trực tuyến càng ngày càng trở nên trở thành phổ biến. Tuy nhiên, không vì thế mà hình thức gửi tin bằng bao thư cho quý khách hàng bị lãng quên. Khá nhiều cơ sở vẫn chọn lựa hình thức gửi bao thư vì nó thể hiện sự trân trọng & chân thành.

Hơn thế nữa, bao thư được in có size kích cỡ chuẩn, đẹp mắt, thiết kế độc lạ sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh tạo ấn tượng tuyệt vời tốt với quý khách, đối tác của bản thân mình. Có thể nói, bao thư vừa bao hàm tính chuyên nghiệp vừa giúp cơ sở quảng bá thương hiệu kinh doanh. Vậy nên, hãy chọn những chiếc bao thư chất lượng, kích thước chuẩn để nâng cao hiệu quả trong kinh doanh & sản xuất.

Kích thước bao thư

Kích thước bao thư, phong bì thư đạt chuẩn là bao nhiêu?

Không có một con số nào nguyên tắc về size kích thước bao thư chuẩn. Đa phần, khi in bao thư bằng giấy kraft hay các loại giấy khác thì khách hàng sẽ được tư vấn và tiến hành thiết kế theo yêu cầu của khách hàng hoặc tự xưởng in sẽ cung cấp kích thước.

Một bao thư kích thước tiêu chuẩn có kích thước 114mm x 162mm. Điều này được thiết kế để phù hợp với giấy A4 được gấp thành các phần tư, giấy A5 được gấp làm đôi hoặc giấy A6 được mở ra (thường là kích thước của một tờ rơi). Kích thước giấy tiêu chuẩn A6 là 105mm x 148mm.

Tuy nhiên, để thuận tiện trong việc in ấn cũng như tiết kiệm nhất về mặt kỹ thuật người ta thường tạo bao thư theo kích thước các khổ giấy hiện tại theo chuẩn quốc tế (khổ giấy size A).

Kích thước bao thư nhỏ

Bao thư nhỏ có kích thước tiêu chuẩn 110mmx220mm. Phù hợp với những vật có kích thước bằng tờ giấy A4 gấp nhỏ thành ba phần.

Kích thước bao thư A4

Bao thư A4 tiêu chuẩn có kích thước 324mmx229mm. Thích hợp với giấy A4 mở ra. Kích thước giấy A4 nên là 210mmx297mm.

Kích thước phong bì thư

Kích thước bao thư A3

Bao thư A3 tiêu chuẩn có kích thước 458mmx324mm. Thích hợp với giấy A3 chưa mở ra (thường sẽ gấp đôi kích thước giấy A4). Kích thước giấy A3 nên là 297mmx420mm.

Kích thước bao thư A5

Bao thư thư A5 tiêu chuẩn có kích thước 162mmx229mm. Thích hợp với giấy A5 mở ra hoặc giấy A4 gấp đôi. Kích thước giấy A5 nên là 148mmx210mm.

Kích thước bao thư A6

Bao thư kích thước tiêu chuẩn với kích thước 114mmx162mm. Bì thư được thiết kế để phù hợp với giấy A4 được gấp thành phần tư. Hoặc tờ giấy A5 được gấp làm đôi và giấy A6 được mở ra (kích thước của một tờ rơi).

Kích thước bao thư A7

Bao thư thư A7 tiêu chuẩn có kích thước 84mmx114mm. Thích hợp với giấy hoặc A7, giấy A6 gấp đôi. Kích thước giấy A7 nên là 74mmx105mm.

Tìm hiểu thêm: Công nghệ in kỹ thuật số

Kích thước phong thư

Hình dáng & màu sắc sử dụng để in bao thư

Về hình dáng

Những hình dáng bao thư được dùng phổ biến hiện nay:

  • Bao thư cửa sổ
  • Bao thư có ép kim logo, thương hiệu
  • Bao thư dán keo

Về màu sắc

Bao thư có thể được in 1 màu hoặc nhiều màu tùy vào nhu cầu, mong muốn của quý khách hàng. Chúng ta cũng có thể chọn lựa in bao thư có màu nền, màu nắp hoặc không màu nền, không màu nắp đều được.

Như thế, bao thư này này không chỉ có tác dụng chứa tài liệu mà đã phát triển thành ấn phẩm truyền thông. Góp phần xây dựng thương hiệu kinh doanh, hình ảnh cho mỗi cơ sở, tổ chức. Đây cũng là nguyên do khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh bỏ ra nhiều ngân sách để góp vốn đầu tư vào quy mô truyền thông này.

Kích thước bì thư

Hy vọng với những chia sẻ của Inhopquatangdep.com chúng tôi, bây giờ đây các bạn đã nắm rõ về kích thước bao thư phù hợp nhất đối với việc quảng bá và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ nhất về loại ấn phẩm này nhé.