Th12 092021

[Tips] Cách đóng gói hàng bán online chuyên nghiệp, hiệu quả

[Tips] Cách đóng gói hàng bán online chuyên nghiệp, hiệu quả

Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh online thì cần phải chú ý một số vấn đề về cách đóng gói hàng bán online. Vì không những giúp bạn tối ưu thời gian, hạn chế rủi ro mà còn làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đóng gói hàng bán online hiệu quả.

Vì sao cần đóng gói hàng bán online đúng cách

Cần biết rằng mức độ cạnh tranh trong kinh doanh online ngày càng tăng, do đó đem lại trải nghiệm hài lòng cho khách hàng trong mọi chi tiết là điều vô cùng quan trọng của bất kì thương hiệu nào.

Cách đóng gói hàng bán online

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với một thương hiệu đó chính là khi ghé thăm fanpage hoặc website và cách bạn tư vấn cho họ. Đây là công đoạn quan trọng làm người tiêu dùng đưa ra quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không?.

Nhưng bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn khách hàng sẽ quay trở lại mua hàng vào những lần sau khi có nhu cầu. Vậy để khách hàng quay trở lại thì bên cạnh chất lượng sản phẩm, bao bì đóng gói chính là yếu tố để người tiêu dùng mua sản phẩm những lần sau. Do đó cách đóng gói hàng bán online chuyên nghiệp và giao hàng tận tay sẽ mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

Đây là vấn đề mà không ít đơn vị kinh doanh thường bỏ qua. Nhưng việc đóng gói hàng hóa chuẩn giúp bạn có được những lợi ích sau đây:

Thể hiện đẳng cấp thương hiệu của bạn, tạo ấn tượng riêng.

Mang đến sự hài lòng cho khách hàng, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt nếu sản phẩm được đóng gói chuyên nghiệp, đẹp mắt.

Góp phần quảng bá thương hiệu của bạn hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Tin liên quan: Cách đóng gói hàng shopee

Cách đóng gói hàng bán online hiệu quả

Cách đóng gói hàng bán online đúng chuẩn

Bao bì đóng gói đúng quy cách

Mọi sản phẩm hàng hóa cần phải đóng gói kỹ lưỡng theo đúng quy cách đơn vị vận chuyển yêu cầu. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa của đơn vị giao hàng đó để tránh trường hợp hàng bị trả về do sai quy cách đóng gói. Nếu có điều kiên hãy đầu tư các loai máy đóng gói để tối ưu quá quy trình. Tham khảo các loại máy đóng gói chất lượng tại: https://maydonggoi.com.vn/

Niêm phong hàng hóa cẩn thận bằng keo dính

Sau khi đóng gói xong, bạn cần dùng băng keo để niêm phong lại gói hàng hóa. Việc này để đảm bảo hàng hóa không bị rơi rớt, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý: Không dùng dây vải, dây thừng, ghim bấm,..để niêm phong hàng hóa.

Ghi đầy đủ thông tin bên gửi và bên nhận hàng

Thông tin người nhận và người gửi cần được thể hiện đầy đủ và chính xác để việc giao hàng hóa đúng đến người nhận. Nếu kiện hàng bị khách hủy sẽ được trả về đúng địa chỉ người nhận.

Cách đóng gói hàng bán online một số loại hàng hóa đặc biệt

Hàng dễ vỡ

Đối với các mặt hàng dễ vỡ như chai, lọ, ly tách,…cần được đóng thùng có chèn xốp chặt để cố định vị trí của sản phẩm. Dùng giấy bọt khí để bọc kính lại các góc cạnh sản phẩm khoảng 2 đến 3 lớp. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng xốp, mút, hạt xốp để đảm bảo hàng hóa không bị va chạm trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bên ngoài kiện hàng phải dán thông tin cảnh báo đây là hàng hóa dễ vỡ.

Hàng quá nhỏ

Những loại hàng hóa có kích thước quá nhỏ như mỹ phẩm, trang sức,…cần phải đóng gói kích thước ít nhất là bằng một phong bì để dán được phiếu gửi. Các loại sản phẩm này bạn nên đóng gói bằng nhiều lớp giấy chống thấm nước để giúp làm tăng kích thước kiện hàng, và giúp bảo vệ sản phẩm không bị nước làm hư hỏng.

Cách đóng gói hàng bán online chuẩn

Thực phẩm khô

Nếu sản phẩm đóng gói là thực phẩm khô thì bạn cần sử dụng túi hút chân không để đảm bảo thực phẩm không tiếp xúc với không khí. Bên cạnh đó cần được đóng gói nhiều lớp và chống ẩm để không làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Lưu ý: Để áp dụng cách đóng gói hàng bán online chuẩn bạn cần lưu ý về môi trường lưu giữ thực phẩm như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm để không rơi vào trường hợp hàng bị hư trong khi vận chuyển.

Hàng điện tử, linh kiện

Khác với các loại hàng khác thì cách đóng gói hàng bán online điện tử, linh kiện, công nghệ cần đặc biệt cẩn thận. Các mặt hàng điện tử, đồ công nghệ phải gói kỹ bằng những chất vật liệu có khả năng chống va đập như mút, xốp… và giúp sản phẩm cố định vị trí (không bị xê dịch) trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói hàng trong thùng carton có kích thước phù hợp. Các mặt của thùng carton phải chèn mút, xốp hoặc giấy bọt khí để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Bài viết trên của inhopquatangdep.com đã chia sẻ về những lưu ý về cách đóng gói hàng bán online hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kinh doanh của mình/