Th3 182024

Các loại bao bì đóng gói hàng hóa phổ biến hiện tại

Các loại bao bì đóng gói hàng hóa phổ biến hiện tại

Bao bì đóng gói hàng hóa hiện nay đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất, phân phối sản phẩm ra thị trường. Để phát huy được giá trị của bao bì cũng như hỗ trợ cho quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên thuận lợi hơn thì doanh nghiệp cần lựa chọn loại bao bì đóng gói phù hợp với mặt hàng của mình. Cùng inhopquatangdep tìm hiểu về các loại bao bì đóng gói được sử dụng phổ biến qua nội dung sau đây.

Tìm hiểu bao bì đóng gói là gì?

Bao bì đóng gói hàng hóa là một sản phẩm được dùng để chứa đựng, đóng gói và bảo quản hàng hóa và sản phẩm. Chức năng chính của bao bì là đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Để lựa chọn đúng chất liệu bao bì dùng để đóng gói hàng hóa thì doanh nghiệp cần phải hiểu rõ về chất liệu sản phẩm, kích thước và đặc tính của sản phẩm. Cần phải biết rằng, sử dung bao bì phù hợp sẽ giúp bảo đảm rằng hàng hóa được đóng gói một cách an toàn và dễ dàng hơn, đồng thời giữ cho sản phẩm trong tình trạng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Vai trò của bao bì đóng gói

Sau đây là những chức năng chính của bao bì đóng gói:

Chứa đựng, bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển

Bao bì được sử dụng để bảo quản sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển từ nơi này sang nơi khác. Việc đóng gói cẩn thận bằng bao bì sẽ giúp bảo vệ sản phẩm không bị hư hại, đảm bảo chất lượng của sản phẩm được duy trì từ khi sản xuất đến người tiêu dùng.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa

Bao bì đóng gói giúp tập trung hàng hóa thành các đơn vị kinh doanh và đơn vị vận chuyển phù hợp với các điều kiện tiêu thụ, chuyên chở. Việc đóng gói hàng hóa thành các gói hàng phù hợp sẽ giúp cho việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa được dễ dàng và hiệu quả hơn
Chức năng thương mại

Bao bì còn có khả năng quảng cáo sản phẩm, thương hiệu rất tốt. Với những thông tin được in ấn đầy đủ, bắt mắt và rõ ràng trên bao bì sẽ giúp thu hút khách hàng, tạo sự quan tâm và chú ý đến sản phẩm, qua đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ của sản phẩm.

Các loại bao bì đóng gói hàng hóa phổ biến hiện nay

Các loại bao bì đóng gói hàng hóa hiện nay đều được thiết kế phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng loại mặt hàng. Sau đây là các lại bao bì đóng gói hàng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Bao bì giấy

Bao bì giấy rất được ưa chuộng cho nhiều loại sản phẩm. Chất liệu giấy thân thiện với môi trường, có thể tái chế hoặc phân hủy nhanh chóng. Bao bì giấy có độ bền tốt, khả năng chịu lực và chống thấm nước tương đối. Bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến, bao bì giấy có thể được gia công và in ấn đẹp mắt để tạo hình ảnh thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Ngoài ra, mẫu in bao bì giấy có thể được tùy chỉnh với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với từng loại sản phẩm.

bao bì đóng gói hàng hóa

Bao bì kim loại

Bao bì đóng gói hàng hóa bằng kim loại thường được sử dụng cho hàng hóa dạng lỏng hoặc thực phẩm đóng hộp như sữa, cá, thịt đóng hộp… Do làm bằng chất liệu kim loại nên bao bì sẽ có độ bền cao, không thấm nước, chịu va đập tốt và giữ nguyên được hương vị và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, bao bì kim loại có chi phí sản xuất khá cao và có hạn chế là xuất hiện tình trạng oxy hóa hoặc ăn mòn trong điều kiện môi trường đặc biệt.
Bao bì nilon

bao bì đóng gói hàng hóa

Bao bì nilon được sản xuất từ nhựa polyethylene, có tính chất là dẻo dai, độ đàn hồi và chịu lực tốt. Loại bao bì này khá được ưa chuộng để đóng gói hàng hóa vì có ưu điểm là nhẹ, tiện lợi, giá thành thấp. Tuy nhiên, chất liệu này cần được xử lý đúng cách để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.
Bao bì gỗ

Chủ yếu là các loại pallet, thùng gỗ hoặc hộp gỗ, được sử dụng cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn và nặng. Bao bì gỗ có độ bền cao và khả năng tái sử dụng nhiều lần, giúp giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường. Tuy nhiên, bao bì gỗ dễ bị ảnh hưởng bởi ẩm mốc, mối mọt và có thể gặp hạn chế trong việc chuyển hàng qua biên giới do các quy định kiểm dịch và bảo vệ thực vật ở một số quốc gia.

Bao bì đóng gói hàng hóa làm bằng nguyên liệu dệt

Bao bì được làm từ các chất liệu dệt như sợi vải, sợi đay, sợi gai… thường được sử dụng cho việc đóng gói sản phẩm là các loại hạt khô, gạo hay muối… Chất liệu dệt có giá thành rẻ, có khả năng tái sử dụng và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bao bì dệt dễ rách và có thể thấm ẩm khi lưu trữ trong điều kiện môi trường ẩm ướt.

Bao bì tổng hợp

Bao bì tổng hợp thường là bao bì nhựa, polime, cao su nhân tạo…. Loại bao bi đóng gói hàng hóa này có độ bền cao, giá thành hợp lý và có thể tái sử dụng hoặc tái chế. Chưa kể, bao bì tổng hợp còn dễ dàng tùy chỉnh màu sắc khi thiết kế, qua đó giúp thương hiệu sản phẩm nổi bật và dễ tạo ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, cần đảm bảo việc xử lý bao bì tổng hợp đúng cách để không gây hại đến môi trường.

bao bì đóng gói hàng hóa

Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được vai trò quan trọng của bao bì đóng gói hàng hóa cũng như biết được những loại bao bì được sử dụng phổ biến trong vận chuyển, lưu trữ hàng hóa hiện nay.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần In Bao Bì Trí Phát

Địa chỉ: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Website: https://intriphat.com/

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.