Th11 172021

Tổng Hợp Các Loại Giấy Làm Hộp Phổ Biến Được Sử Dụng Hiện Nay

Tổng Hợp Các Loại Giấy Làm Hộp Phổ Biến Được Sử Dụng Hiện Nay

Hộp giấy là sản phẩm chẳng thể thiếu trong kinh doanh & sản xuất. Tùy thuộc vào công dụng, chỉ tiêu sử dụng mà hộp giấy sẽ có không ít kiểu dáng, chất liệu các loại giấy làm hộp khác nhau để tạo nên sản phẩm tương thích nhất.

Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những chất liệu các loại giấy để làm hộp giấy theo yêu cầu thông dụng và được sử dụng phổ biến hiện nay

Các Loại Giấy Làm Hộp
Tổng Hợp Các Loại Giấy Làm Hộp Phổ Biến Được Sử Dụng Hiện Nay

Giấy Kraft – Phổ biến nhất trong các loại giấy làm hộp

Trong các loại giấy làm hộp phổ biến thì không thể nào không nhắc đến giấy kraft, hay còn được gọi làm giấy tái sinh. Giấy kraft có tính chất đanh & bền bỉ và kha khá thô. Định lượng thường chao đảo khoảng 50 – 135 gms (hoặc tùy vào loại kraft đặc biệt). Giấy Kraft thông thường là màu nâu vàng, đại lý phân phối có thể tẩy trắng để tăng sáng thành kraft vàng nhạt, trắng sữa…

Giấy Kraft thường được làm túi hàng tạp phẩm, phong bì thư, sổ, lịch… & đóng gói khác.

Giấy Kraft thường bị nhầm lẫn là giấy tái sinh, Bên cạnh đó thuật ngữ giấy Kraft chỉ đơn giản đề cập đến sợi giấy chưa được tẩy trắng. Những sản phẩm giấy kraft có thể được làm từ vật liệu tái sinh, hoặc bột giấy 100% nguyên chất.

tất cả những loại giấy đều làm từ bột giấy như Kraft. Một số được tẩy trắng & nhuộm thành những màu khác ví như giấy Couche, Duplex… Dường như Kraft không thay đổi màu gốc (nâu, vàng nâu…) & không có chất tẩy trắng. Do không sử dụng chất tẩy trắng nên những sản phẩm từ giấy Kraft như hộp đựng nấm linh chi hay hộp giấy theo yêu cầu… Thường thân thiện với môi trường hơn.

giấy kraft làm hộp giấy
Giấy Kraft – Phổ biến nhất trong các loại giấy làm hộp

Giấy Couche

Trong các loại giấy dùng in hộp giấy, giấy Couche là loại giấy có mặt phẳng bóng, mịn, láng, có độ sáng cao. Đây là loại giấy khi in cho hiệu ứng đẹp mắt, thường mỏng và mềm. Trong các loại giấy làm hộp thì giấy Couche hợp với nhiều công nghệ khoa học kỹ thuật in, đặc biệt là in offset. Thường xuyên dùng tới để in tem nhãn, in catalogue, tạp chí, in poster, in brochure… Định lượng vào khoảng 90 – 300gms.

Giấy Couche được chia thành hai loại:

  • Giấy Couche Gloss (bóng): Tất bình thường, mặt phẳng bóng, phản sáng hoàn chỉnh, sắc tố, màu sắc in ấn tươi sáng
  • Giấy Couche Matt (mờ): bề mặt mờ, nhẵn mịn, không bóng, màu sắc in hơi trầm, dịu nhẹ
Giấy Couche làm hộp giấy
Giấy Couche làm hộp giấy

Giấy Bristol

Giấy Bristol có hai mặt trắng, láng mịn gần giống giấy Couche, mặc dù vậy thường dày và cứng hơn.

Giấy Bristol có bề mặt bám mực hoàn thiện, Chính vì thế dùng để in offset đẹp, thường xuyên dùng tới in hộp mỹ phẩm, in hộp đựng quà tặng, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời… Định lượng thường sử dụng ở mức 230 – 350gsm.

Giấy Duplex

Giấy Duplex có bề mặt trắng và trơn láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Giấy Duplex thường chia thành hai loại:

  • Duplex có 2 mặt trắng
  • Duplex có 1 mặt trắng, 1 mặt nhám & tối

Trong các loại giấy làm hộp thì giấy Duplex thường sử dụng in những hộp giấy, thùng giấy có bồi sóng, kích cỡ lớn, cần có độ cứng, chắc chắn. Định lượng thường trên 300gsm.

Tham khảo chi tiết bài viết: Những Bước Cơ Bản Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy

Giấy Duplex làm hộp giấy
Giấy Duplex làm hộp giấy

Giấy Ivory – Loại giấy cao cấp thường được sử dụng trong các loại giấy làm hộp

Ivory là loại giấy có một mặt láng mịn và một mặt nhám. Cả hai mặt giấy có màu trắng hoặc trắng ngà.

Cùng là loại giấy không tráng phủ, so với giấy Ford thì giấy Ivory có khá nhiều lựa chọn định lượng hơn, có thể đến 350gsm. Giấy Ivory có độ dày, bền chắc nên sản phẩm bao bì cũng chắc hẳn, bền vững hơn. Loại giấy này có màu trắng sáng, khi in offset cho thành phẩm với đường nét sắc sảo, chất lượng cao.

Giấy Ivory phù hợp in bao bì yêu cầu độ cao cấp và sang trọng trong ngành nghề dịch vụ thời trang, mỹ phẩm làm đẹp, món quà tặng…

Giấy Ivory làm hộp giấy
Giấy Ivory – Loại giấy cao cấp thường được sử dụng trong các loại giấy làm hộp

Giấy Ford

Ford là loại giấy đa dạng & thường ngày, hay được dùng nhất là giấy A4 trong những tiệm photo. Giấy Ford được làm 100% từ bột giấy, có mặt phẳng nhám, bám mực hoàn thiện. Định lượng thường là 70 – 80 – 90 gms. Chia thành 2 loại:

  • Giấy Ford trắng: Loại giấy này có độ trắng cao (từ 68% trở lên).
  • Giấy Ford vàng: Giấy có độ trắng thấp (dưới 60%) & thường ngả sang màu vàng.

Giấy mỹ thuật – Loại giấy thể hiện sự cao cấp trong các loại giấy làm hộp

Giấy mỹ thuật làm hộp giấy
Giấy mỹ thuật – Loại giấy thể hiện sự cao cấp trong các loại giấy làm hộp

Nếu đơn vị kinh doanh của bạn cần một sản phẩm bao bì thật sự cao cấp, sang trọng thì giấy mỹ thuật là một trong các loại giấy làm hộp chẳng thể bỏ qua.

Giấy mỹ thuật có mặt phẳng láng mịn hoặc hơi sần, có thể kết hợp nhiều kỹ thuật khác ví như tráng ánh nhũ kim, cán gân (nhiều loại gân khác nhau)… Tạo hiệu ứng đặc trưng. Những loại giấy mỹ thuật thường xuyên sử dụng như giấy notturno, giấy stardream, giấy safari, giấy plike, giấy monnalisa…

Tuy chi phí cao hơn đối với những loại giấy khác Mặc dù vậy chất lượng & trải nghiệm người tiêu dùng mà giấy mỹ thuật mang tới thực sự hiệu quả.

các loại giấy làm hộp giấy

Trên đây là tổng hợp các loại giấy làm hộp phổ biến, thường được dùng cho in ấn mà xưởng in chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Thực tế có nhiều loại giấy về định lượng, độ cứng, độ ẩm, hiệu ứng… phù hợp với nhu cầu đa dạng không giống nhau.