Th4 172021

Nguyên nhân và cách xử lý mật ong bị sủi bọt khí

Nguyên nhân và cách xử lý mật ong bị sủi bọt khí

Sủi bọt khí ở mật ong nguyên chất tự nhiên là hiện tượng xẩy ra phổ biến nhưng trong vô số nhiều người lại lầm tưởng là loại khoáng sản này không còn dùng được. Vậy cùng Subee chúng mình tìm hiểu nguyên nhân và Cách xử lý sủi bọt khí ở mật ong nguyên chất qua Sau đây sau đây nhé

Lý do chính làm sủi bọt khí ở mật ong nguyên chất

Mật ong thiên nhiên thu lượm chưa được qua xử lý

mật ong sau khi thu hoạch thường chưa qua xử lý có nhiều bọt khí. Nguyên nhân chính là do lượng phấn hoa cũng như là sáp ong còn tồn tại trong mật ong nguyên chất tự nhiên gây nên. Bởi trong thời điểm những đàn ong mang về tổ, phấn hoa hoặc nhộng non sẽ dính vào ngòi ong phân phối của kha khá khí gas. Nên chính với đó mà trọn vẹn tự nhiên nên không phải hồi hộp về vấn đề mật ong nguyên chất bị sủi bọt khí.

Còn đối với mật ong nguyên chất thiên nhiên khi chưa qua xử lý công nghiệp thì sẽ không hình thành bọt khí nữa. Bởi đã được lọc sạch những tạp chất như phấn hoa, sáp ong, nhộng non.

mật ong nguyên chất

Lượng nước trong mật ong thiên nhiên cao hơn mức trung bình

Thường thì lượng nước mật ong thiên nhiên bị bọt ở trong vòng 16 – 22%. Nếu ở dưới 19% mật ong sẽ không bị lên men và có thể gìn giữ lâu hơn. Nhưng nếu vượt qua trên mức đó sẽ bị loãng. Sẽ khiến mật ong nguyên chất hình thành bọt khí của kha khá hơn.

Tham khảo thêm bài viết: Chăm sóc da mặt đúng cách cần hạn chế những lỗi này

Mật ong tự nhiên có bọt khí còn dùng được không?

Khi mật ong tự nhiên bị bọt trắng làm của rất nhiều người không giống nhau lúng túng. Nên trong vô số nhiều người lo lắng mật ong bị sủi bọt khí có thể phần mềm được không?

Nhưng bạn cứ yên tâm mật ong nguyên chất tự nhiên có bọt vẫn có thể sử dụng bình thường. Bọt khí trong mật ong thiên nhiên không liên quan gì nhiều đến chất lượng. Đây là do phấn hoa, sáp ong & trong nhiều xúc tiến ngoại lực cung ứng.

sủi bọt khí ở mật ong

Xử lý sủi bọt của mật ong nguyên chất thiên nhiên

Mật ong thiên nhiên có bọt khí thì ta có thể loại bỏ phần bọt này đi. Nếu mà bọt và mật đang bị lẫn vào nhau thì bạn đợi cho mật ong nguyên chất tan bọt đi rồi lọc bằng thìa.

Dùng để hạn chế có mặt khí trắng trong mật ong thiên nhiên do giai đoạn vận chuyển các bạn cần cố định chặt mật ong tự nhiên tránh sự rung lắc.

Xem ngay bài viết: Bí quyết chăm sóc da sau Tết

Cho mật ong nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh một lúc với mục tiêu làm giảm nhiệt độ trong mật ong nguyên chất tự nhiên. Giúp mật ong tự nhiên hết sủi bọt ngay, mật ong bị bọt sẽ không xảy ra khi chúng ta gìn giữ đúng cách.

Trên đây chính là các lý do & cách xử lý sủi bọt khí ở mật ong nguyên chấtSubee đã liệt kê cho đọc giả khám phá. Mong qua bài viết, bạn đọc đã có kiến thức rõ hơn khi sử dụng mặt hàng mật ong nguyên chất này.

Để được tư vấn và nhận được ưu đãi khi mua mật ong nguyên chất tại Subee. liên hệ ngay với chúng mình qua:

SĐT: 0969269346

Email liên hệ: hotro.subee@gmail.com

Website SUBEE: subee.vn

Facebook: https://www.facebook.com/subee.vn

Địa chỉ: Tầng 3 170/59 Vườn Lài, Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

#subee #suaongchuasubee #phanhoasubee #matongsubee