Th5 132020
Nên làm gì để giảm mỡ bụng

Khu vực dễ tích tụ mỡ nhất trên cơ thể chúng ta đó là vùng bụng dưới. Dù bạn làm mọi cách để giảm mỡ bụng dưới nhưng nếu làm sai cách, chế độ ăn uống chưa thật sự đúng thì những ngấn mỡ bụng dưới sẽ còn bám theo bạn dài dài. Trước hết, bạn cần biết được lý do khiến mỡ tích tụ ở vùng bụng của bạn, từ đó mới có giải pháp ăn uống, tập luyện phù hợp. Có một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng để giảm mỡ bụng đó là:

Tăng cường độ nâng tạ

Đây là cách giảm cân rất tốt cũng như để có được một thân hình đẹp. Trong trường hợp bạn đang nâng tạ ở mức trung bình mà vẫn muốn giảm mỡ bụng, thì tốt hơn hết là bạn cần tăng mức tạ và cường độ tập. Nhưng không nên quá gắng sức, hãy chú ý đến giới hạn mức tạ mà bạn có thể nâng và tập luyện đúng nguyên tắc để hạn chế gặp phải những chấn thương không đáng có.

Thường xuyên đi bộ

Đi bộ rất tốt cho việc giảm mỡ bụng. Dù hình thức tập luyện này khá dễ dàng nhưng rất có lợi cho quá trình chuyển hoá chất trong cơ thể. Không những thế, việc đi bộ còn có ích cho tâm lý, hạn chế stress, giúp bạn sảng khoái, tránh những suy nghĩ tiêu cực, hạn chế được nhiều bệnh sau này. Do đó, hãy lập kế hoạch đi bộ cho bản thân hằng ngày.

Đi bộ vào buổi sáng trước khi ăn

Hình thức tập luyện này được cho rằng có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể hiệu quả hơn so với việc đi bộ sau khi ăn. Lúc bạn đi bộ khi chưa ăn gì thì cơ thể sẽ phải đốt cháy lương mỡ dự trữ để làm năng lượng. ‘Do đó, để giảm cân hiệu quả, tự tin mặc những bộ quẩn áo yêu thích thì hãy tập thói quen đi bộ vào mỗi buổi sáng. Trong quá trình luyện tập hãy luôn mang giày thể thao và bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể.

Yoga

Cần biết rằng khi tập yoga cơ thể sẽ không đốt cháy năng lượng nhiều như các hình thức tập luyện với cường độ cao khác tuy nhiên những bài tập Yoga lại có tác dụng giúp hạn chế tiết cortisol, còn có thể gọi là hormone căng thẳng có thể gây tích tụ lượng mỡ ở bụng. Theo kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy các đối tượng tập yoga có lượng cortisol trong cơ thể ít hơn nhiều so với những người không tập. Vì vậy, nếu bạn muốn quá trình giảm mỡ bụng của mình đạt được kết quả nhanh, tốt hơn thì nên cân nhắc đến việc tập yoga.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *