Th12 082021

Chi tiết cách đóng gói hút chân không đơn giản, tại nhà

Chi tiết cách đóng gói hút chân không đơn giản, tại nhà

Cách đóng gói hút chân không hàng không cần máy có được không? Nếu bạn đang là chủ một cửa hàng kinh doanh thực phẩm nhỏ chưa có nhu cầu hút chân không cho mặt hàng của mình nhưng chưa có điều kiện để đầu tư máy hút chân không tự động thì hãy tham khảo những nội dung dưới đây của inhopquatangdep.com để áp dụng cách đóng gói hút chân không thủ công đơn giản, có thể thực hiện tại nhà cực kì hiệu quả.

Cách đóng gói hút chân không thực phẩm không cần máy

Hình thức hút chân không là giải pháp tốt nhất để giúp cho thực phẩm luôn giữ được sự tươi ngon, chất lượng trong thời gian dài. Nhưng không phải ai cũng có đủ ngân sách để mua máy hút chân không, máy đóng gói bao bì sản phẩm tự động hoặc đơn giản là không sử dụng nhiều nên không muốn đầu tư. Vậy thì hãy thử cách đóng gói hút chân không bằng nước nhé!

cách đóng gói hút chân không

Cách đóng gói hút chân không thực phẩm tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình loại thực phẩm muốn  hút chân không, túi zip và một chậu nước. Hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cho thực phẩm vào trong túi zip rồi tiến hành kéo một phần miệng túi lại. Khi kéo miệng túi thì cần chú ý chừa lại 1 đoạn khoảng 3cm.

Bước 2: Sau đó thì châm chậm thả vào chậu nước (Nên nhớ tránh việc thả ngập mà hãy chừa lại phần miệng túi).

Bước 3: Cuối cùng sau khi không khí đã thoát hết ngoài thì bạn hãy kéo khóa cẩn thận miệng túi lại là xong. Bạn nhìn thử xem, túi đựng sản phẩm đã được hút hoàn toàn không khí ra ngoài rồi.

cách đóng gói hút chân không tại nhà

Với cách đóng gói hút chân không trên, bạn có thể dùng để hút chân không các loại mặt hàng thực phẩm như thịt cá tươi sống, trái cây, rau củ quả,… Sau khi áp dụng cách đóng gói hút chân không thủ công xong thì bạn cứ để vào tủ lạnh bảo quản như bình thường. Nếu có điều kiện thì các bạn nên sắm một thiết bị hút chân không thì sẽ chuyên nghiệp và tốt hơn. Tham khảo chi tiết tại link này

Một số lưu ý khi áp dụng cách đóng gói hút chân không tại nhà không cần máy

Trước khi tiến hành hút chân không, nên chú ý kiểm tra túi chân không lại lần nữa để đảm bảo rằng túi không bị thủng hay rách. Việc này rất cần thiết vì phải đảm bảo rằng khi hút chân không, nước không bị chảy vào. Đồng thời sẽ  tạo được đủ áp lực để khiến lượng không khí bên trong chỉ thoát ra bằng một lỗ hổng duy nhất đã chuẩn bị trước.

cách đóng gói hút chân không thủ công

Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn đã ngâm túi xuống nước ngập phần thực phẩm. Và luôn nhớ miệng túi phải ở trên mặt nước để không để cho nước vào.