Th5 132017

Xu hướng thiết kế nhãn mác hàng hóa đơn giản

Xu hướng thiết kế nhãn mác hàng hóa đơn giản

In decal tem nhãn

Một sản phẩm bình thường, mới được ra đời làm thế nào để nổi bật và thu hút được sự chú ý của khách hàng trước hàng ngàn sản phẩm khác cùng loại? Câu trả lời chính là đầu tư thiết kế, in nhãn mác một cách đơn giản.

Vậy vì sao lại là đơn giản, và yếu tố đó được thể hiện như thế nào?

Vai trò quan trọng của sự đơn giản trong thiết kế nhãn mác

Nhãn mác đóng một vai trò quan trọng đối với hàng hóa nhưng không phải sản phẩm nào trên thị trường cũng có nhãn mác mang lại hiệu quả. Ví dụ điển hình là nhãn mác của sản phẩm nước tẩy rửa Fabuoso với những hình ảnh, màu sắc được sử dụng một cách bắt mắt, những điều đó lại dễ khiến cho người tiêu dùng nhầm lẫn với những thức uống trái cây đầy dinh dưỡng.

In decal tem nhãn
In decal tem nhãn

Trái lại, một sản phẩm với nhãn mác được thiết kế các phần một cách rạch ròi, đầy đủ thông tin sẽ giúp người dùng có thể nhận diện một cách tốt hơn loại hàng đó. Từ đó cơ bản có thể thấy được việc thiết kế nhãn mác đơn giản sẽ tốt hơn so với mẫu nhãn mác quá chú trọng trong việc sử dụng hình ảnh, màu sắc.

Bên cạnh đó, với thiết kế đơn giản còn giúp cho việc thể hiện thông tin về sản phẩm, thương hiệu trở nên dễ dàng hơn. Điều này rất dễ thấy bởi khi in decal nhãn mác đơn giản thì không quá chú trọng nhiều trong việc kết hợp hình ảnh, màu sắc, điều này giúp cho phần thương hiệu được thể hiện một cách tốt hơn.

In decal tem nhãn đẹp
In decal tem nhãn đẹp

Nói tóm lại việc thiết kế đơn giản có vai trò quan trọng đối với nhãn mác hàng hóa, và bạn nên chú trọng tới yếu tố này cho sản phẩm nhãn của mình. Và đặc biệt là đơn giản nhưng không đơn điệu và lu mờ nhé.

3 yếu tố cho mẫu nhãn mác được thiết kế đơn giản

Thiết kế đơn giản nói thì dễ nhưng làm thì lại không dễ, bởi để cho nhãn thể hiện được sản phẩm cũng như thương hiệu mà cần đảm bảo sự đơn giản, rõ ràng khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể chú ý nhiều hơn tới 3 yếu tố sau thì rất dễ có được sản phẩm in decal tem nhãn như mong muốn đấy.

Mẫu in decal đẹp
Mẫu in decal đẹp
  • Hình ảnh: việc sử dụng hình ảnh đầu tiên chính là cần liên quan tới sản phẩm, tốt nhất là hình thực thì hiệu quả nhận diện sẽ tốt hơn. Điều bạn cần quan tâm ở đây là phải lựa chọn vị trí hình ảnh như thế nào để không bị rườm ra nữa nhé.
  • Màu sắc: yếu tố này cũng không kém phần quan trọng khi mà nó trở thành điểm để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với hàng hóa đó. Và cũng là cách để hình ảnh được thể hiện một cách có hiệu quả hơn.
  • Thông tin: nôi dụng là một phần quan trọng của nhãn mác, vì nó là cách để khách hàng nhận diện sản phẩm, và dựa vào đó để chọn loại hàng thích hợp với mình. Chính vì vậy, khi tạo mẫu thiết kế cần đưa ra những thông tin cơ bản, dễ hiểu nhất về sản phẩm nhé.