Th5 252020

Hiểu về thế nào về vùng an toàn và tràn lề trong in ấn

Hiểu về thế nào về vùng an toàn và tràn lề trong in ấn

Một trong những khái niệm quan trọng và cần tìm hiểu rõ nhất trong lĩnh vực in ấn chính là vùng an toàn cũng như việc tràn lề trong in. Vậy Vùng an toàn là gì? và tràn lề trong in là gì?. Trong bài viết dưới đây, inhopquatangdep sẽ giúp bạn làm rõ cả 2 khái niệm này một cách nhanh nhất. Cũng như cách mà chúng được áp dụng lên các sản phẩm in ấn của chúng tôi.

Hiểu về vùng an toàn là gì?

Nhằm mục đích chính để đảm bảo những ấn phẩm được in ra với những chất lượng tốt nhất. Vùng an toàn ở đây sẽ có nhiệm vụ là giúp được chữ, hình ảnh cũng như những thành phần khác của bản thiết kế in ấn sẽ không bị xén mất trong quá trình thực hiện in và gia công sau khi in cho sản phẩm. 

> Bạn có biết: Màu sắc ảnh hưởng đến các bao bì sản phẩm như thế nào?

vung-an-toan-va-tran-le-trong-in-an

Sử dụng vùng an toàn

Bạn có thể kiểm tra được tất cả những thành phần khác nhau trong bản thiết kế của mình và hãy đảm bảo rằng chúng vẫn đang được nằm trong vùng an toàn trên. 

Vùng an toàn là vùng được nằm trong những đường đứt đoạn màu xanh, và là phần sẽ được thực hiện in ấn ra của bản thiết kế. Chính vì thế hãy giữ các thành phần in được cho là quan trọng của bản thiết kế được nằm phía bên trong đường đứt đoạn này. Với việc thực hiện giữ các thành phần trong đường đứt đoạn sẽ tránh được thiết kế bị mất đi trong quá trình in và gia công sau in.

Xem thêm: Tiêu chí để in catalog bán hàng chất lượng.

vung-an-toan-va-tran-le-trong-in-an

Tràn lề trong thiết kế

Việc loại bỏ được bất cứ một cạnh trắng nào có thể hoặc đã xuất hiện trong thiết kế của bạn bằng hình thức phóng to hình nền và các thành phần khác của bản thiết kế đến hết phần khung màu trắng. Việc này sẽ góp phần giúp các loại bản in của bạn sẽ không bị xén sai trong công đoạn sau khi in. Sau đây là các bước cần làm để loại bỏ cạnh trắng trong thiết kế của bạn:

  1. Bấm chọn hình nền
  2. Nhấn và kéo bất cứ những góc với mục đích để đảm bảo hình nền có thể đạt kích thước lớn hơn
  3. Làm tương tự với các thành phần khác trong bản thiết kế

vung-an-toan-va-tran-le-trong-in-an-1

Mở rộng phạm vi trên bản thiết kế bằng cách tràn lề

Trừ khi màu nền của bản thiết kế là màu trắng, thì bạn cần phải thực hiện làm tràn màu nền ra ngoài bản thiết kế tiêu chuẩn, thông thường kích thước vào khoảng 2 – 3 mm. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được các ấn phẩm hạn chế không bị viền nền giấy sau quá trình xử lý thành phẩm.