Th6 182021

Sự quan trọng và vai trò của việc in barcode (mã QR code, mã vạch)

Sự quan trọng và vai trò của việc in barcode (mã QR code, mã vạch)

In QR code

Hiện nay, In barcode (hay còn được gọi là mã QR code, mã vạch) đang trở nên là ấn phẩm được sử dụng rất rộng rãi để kiểm soát hàng hóa sản phẩm trên thị trường.

Vậy Sự quan trọng và vai trò của những mã barcode (mã QR code, mã vạch) là gì? Tìm hiểu ngay bài viết sau đây của VinPro – Vựa In Nhanh Chuyên Nghiệp nhé.

Mã barcode (mã QR code, mã vạch) hiện nay phổ biến ra sao?

Lúc bấy giờ, những siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay shop tạp hóa cần thiết có một mã code cho từng sản phẩm thuận tiện cho việc quản lý điều hành chi tiêu, số lượng, hàng tồn kho… Hơn hết, loại ấn phẩm này còn giúp đề phòng hàng giả, hàng giả ngoài phương pháp in tem chống giả, in tem bảo hành có ở trên mẫu sản phẩm để người sử dụng có thể dùng smartphone để quét kiểm tra.

In barcode
In barcode

Bên cạnh điều đó, với sự phát triển của công nghệ, mỗi chiếc di động đều có thể đọc được mã code thì mã vạch, QR code còn khiến cho người tiêu dùng nhận diện được hàng giả thật, xuất xứ của dòng sản phẩm, mức giá. Chính vì việc cung ứng mã vạch, mã code, QR code là việc làm chẳng thể thiếu của các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay khi đưa mặt hàng ra thị trường.

In barcode (hay còn được gọi là mã QR code, mã vạch) quan trọng đối với doanh nghiệp như thế nào?

Barcode là một công cụ để nhận dạng và thu nhận dữ liệu, dựa vào 1 chữ số hoặc một mã số được in trên sản phẩm. Mã vạch có những vạch thẳng lớn nhỏ khác biệt, không gian song song nhau, được bố trí với một quy tắc hỗ trợ cho máy móc, thiết bị có thể đọc được.

Tham khảo bài viết: Khi thiết kế name card cần chú ý gì?

Từ đó, so với những doanh nghiệp có quá trong nhiều loại sản phẩm thì việc in barcode thẳng lên trên bao bì là việc làm mất ít thời gian nhưng cải thiện việc quản lý và điều hành dữ liệu, tăng năng suất.

In QR code
In QR code

Các yếu tố có thể xảy ra khi In barcode

Khác với việc in văn bản, in hình ảnh, bản vẽ, hóa đơn,… in In barcode (hay còn được gọi là mã QR code, mã vạch) là 1 dạng in khác biệt hẳn.

Trong trường hợp in ấn mã vạch không chính xác sẽ làm cho việc máy đọc không đọc được thông báo dòng sản phẩm, hoặc đọc sai lệch báo cáo, hoặc không tìm được nguồn gốc xuất xứ mặt hàng,…. Bất kì một vấn đề xảy ra cũng sẽ làm cơ sở kinh doanh của bạn bị mất uy tín, việc điều hành dữ liệu trở nên rắc rối & trắc trở hơn.

Các loại giấy in dùng phổ biến trong in túi giấy, in giấy tiêu đề đẹp. Tham khảo chi tiết bài viết

Do vậy quý khách hàng cần tìm 1 dịch vụ in ấn chất lượng về cả giấy dùng để in ấn phẩm barcode chất lượng nhất. Song song với đó chính là trình độ của đơn vị thực hiện in ấn phải cao, biết điều chỉnh máy hoạt động đúng phương pháp, đảm bảo an toàn, tác dụng.

In mã vạch
In mã vạch

Trên đây là bài viết của In Nhanh VinPro về Sự quan trọng cũng như vai trò của việc in barcode (mã QR code, mã vạch). Nếu bạn cần tư vấn và thực hiện in ấn những sản phẩm barcode (mã QR code, mã vạch) chất lượng nhất cho các sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Liên hệ ngay với đơn vị in nhanh uy tín chúng tôi qua thông tin sau:

VinPro – Vựa In Nhanh Chuyên Nghiệp

SĐT: 0848 802 888

Email: lienhe@vuainnhanh.com

Website VinPro: vuainnhanh.com

Địa chỉ VinPro: 170/59 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh