Th11 022017
Thoát vị đĩa đệm mất nước và triệu chứng

Thoát vị đĩa đệm mất nước

Đĩa đệm là bộ phận rất quan trọng nằm ở giữa các đốt sống, nó có tác dụng như là vật giúp giảm sóc, ma sát giữa các đốt xương sống trong quá trình sinh hoạt hay di chuyển hằng ngày, giúp những quá trình đó trởi nên dễ dàng và trơn tru hơn. Trong đĩa đệm có chứa nhân nhân và nhiều nước. Theo thời gian lượng nước trong đĩa đệm dần mất đi và dẫn đến tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước, dẫn đến việc hoạt động không còn được trơn tru như trước, để lâu có thể dẫn đến đến khả năng di chuyển bị hạn chế.

Thoát vị đĩa đệm mất nước và triệu chứng

benh-thoat-vi-dia-dem-mat-nuoc
Thoát vị đĩa đệm mất nước

Những bệnh lý về xương khớp làm cho bệnh nhân rất khó khăn trong quá trình di chuyển và gây nên những cơn đau nhức, do đó triệu chứng dễ nhận thấy ở bệnh là làm cho vùng xương sống đau nhức khi di chuyển hoặc vận động. Đặc biệt là phần lưng và có thể kéo dài trong khoảng thời gian dài.

Bệnh nếu để lâu có thể dẫn đến những biến chứng như đau rễ thần kinh, làm cho quá trình vận động trở nên rất khó khăn, tình trạng đau ở cột sống biểu hiện rõ rệt hơn, những cơn đau có thể đến bất cứ lúc nào, từ đó tạo tâm lý rất lo lắng cho bệnh nhân.

Do ảnh hưởng từ việc dây thần kinh bị chèn ép, những vùng da liên quan có thể bị ảnh hưởng và từ đó dẫn đến tình trạng có thể dẫn đến tình trạng sưng, làm cho bệnh nhân đau đớn.

=>> Xem thêm: cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Khả năng di chuyển bị hạn chế rất nhiều do những cơn đau được hình thành. Cột sống là vùng hình thành nên bệnh và có thể phát bệnh ở tất cả mọi vị trí trên cột sống. Những cơn đau có thể kéo dài nhiều ngày nếu tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

thoat-vi-dia-dem-mat-nuoc
Thoát vị đĩa đệm mất nước được hình thành từ nhiều nguyên nhân

Tùy vào vị trí đĩa đệm thoát vị mà những cơn đau có thể được hình thành ở vùng cột sống đó, phổ biến là ở vùng cổ lan dần xuống 2 tay hoặc từ vùng mông xuống chân, bàn chân.

Đối tượng dễ mắc bệnh

Bệnh thường được hình thành do quá trình lão hóa cơ thể do tuổi tác, do đó những người lớn tuổi rất hay mắc phải bệnh, dẫn đến di chuyển khó khăn.

Bệnh còn có thể được hình thành do những chấn thương liên quan đến vùng cột sống, do lao động nặng quá sức dẫn đến cột sống bị tổn thương.

Thoát vị đĩa đệm được hình thành do đĩa đệm đè nén lên các rễ thần kinh gây nên, những người béo phì có trọng lượng cơ thể rất lớn, do đó gây áp lực rất nhiều đến cột sống do phải nâng đỡ phần cơ thể. Hút thuốc lá thường xuyên cũng rất dễ dẫn đến tình trạng bệnh. Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm luôn là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, xem thêm những cách giúp điều trị thoát vị chi tiết tại đây


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *