Th11 012017

Những lợi ích tuyệt vời khi tập yoga

Những lợi ích tuyệt vời khi tập yoga

Yoga giúp chữa thoát vị đĩa đệm

Tập yoga là sự chọn lựa rất tốt và toàn diện cho sức khỏe tâm lý, cơ bắp và sức đề kháng cũng như nhiều bộ phận khác..

Khoảng thời gian chuyển xuân là lúc khí hậu cực kỳ phù hợp để chúng ta rèn luyện tăng cường thể lực sau khi mùa đông dài lười biếng. Yoga luôn là hình thức tập luyện rất có ích cho sức khỏe. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời khi thường xuyên tập luyện yoga.

chua thoat vi dia dem
Yoga giúp chữa thoát vị đĩa đệm

Giữ cho tâm lý luôn được cân bằng

Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa việc tập luyện yoga thường xuyên với các tăng cường rõ rệt về mặt sức khỏe tâm lý: nó giúp phòng tránh chứng rối loạn cảm xúc theo mùa, một dạng stress và căng thẳng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chán nản.

Chứng rối loạn xúc cảm này xuất phát do khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều, thiếu ánh sáng trong khoảng thời gian mùa xuân, từ đó gây ra tình trạng phá hủy sự cân bằng hormone melatonin tự nhiên cũng như làm hạn chế serotonin, một chất dẫn truyền thần có tác động tới cảm xúc. Các hình thức rèn luyện yoga có thể làm cho chúng ta có được sự cân bằng, giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng mỏi mệt, chán nản cũng như giúp cơ thể tràn đầy năng lực cho cuộc sống.

Giúp xoa dịu những biểu hiện hen suyễn

Các triệu chứng của bệnh hen phế quản hay tiến triển nghiêm trọng hơn vào mùa xuân do khí hậu thất thường, ẩm ướt làm cho vi khuẩn bùng phát. Có nhiều người còn bị dị ứng với phấn hoa, lông động vật…

kiem soat hen suyen bang yoga
Kiểm soát bệnh hen suyễn bằng yoga

Đối với các đối tượng mắc bệnh hen suyễn, việc rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên là vô cùng quan trọng, tuy nhiên không được gắng sức. Tốt hơn hết là những hình thức có thể rèn luyện trong nhà, và yoga là một phương pháp rèn luyện rất tốt. Nguyên lí dựa trên việc hít thở và duy trì hơi thở cho phép những người mang các bệnh về hô hấp có thể thực sự thở dễ dàng hơn bằng phổi cũng như tạo điều kiện cho phổi vận động hết công suất. Ngoài ra, tất cả các cách thở này cũng sẽ hỗ trợ làm thông đường hô hấp bằng mũi cũng như ổn định hệ thống trung ương, điều ấy mang ý nghĩa không nhỏ chẳng những về mặt sức khỏe thể chất mà còn cả về sức khỏe tinh thần.

Giúp tăng cường sức đề kháng của thể chất

Ngày xuân độ ẩm cao, khí hậu ấm tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều vi sinh vật sinh sôi và phát triển. Yoga sẽ hỗ trợ làm sạch và nâng cao sự vận động của các cơ quan trong cơ thể và cải thiện tâm lý, giúp tránh xa các căn nguyên cũng như vi khuẩn sinh bệnh từ môi trường.