Th5 202020

Màu sắc ảnh hưởng đến các bao bì sản phẩm như thế nào?

Màu sắc ảnh hưởng đến các bao bì sản phẩm như thế nào?

Hộp giấy, bao bì sản phẩm có thể nói là một trong nhiều yếu tố quan trọng góp phần thu hút người tiêu dùng có ấn tượng đầu tiên đối với một sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, có thể nói việc lựa chọn một sản phẩm bao bì hay hộp giấy đẹp, chất lượng đã được hầu hết các doanh nghiệp hiện nay rất chú trọng.

Hiện nay, để sản xuất và làm nên sản phẩm bao bì, hộp giấy chất lượng thì các doanh nghiệp cần đảm bảo rất nhiều yếu tố. một trong những yếu tố quan trọng ấy chính là màu sắc được in trên sản phẩm. 

Bạn có biết: Vai trò của túi giấy với doanh nghiệp kinh doanh thời trang.

in-bao-bi-giay-4

Màu sắc ảnh hưởng đến bao bì sản phẩm như thế nào?

Màu sắc chính là yếu tố cần thiết và là yếu tố đầu tiên góp phần ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như cách quảng bá chất lượng của sản phẩm bao bì, hộp giấy ấy. Bao bì của hộp giấy phải có màu sắc phải hài hòa, tạo nên sự thoải mái trong cách pha trộn màu sắc nhằm một mục đích lớn nhất chính là thu hút được sự chú ý sản phẩm của người tiêu dùng. 

Một điều cũng cần phải lưu ý thêm chính là màu sắc trên những bao bì hộp phải phù hợp và xác thực đối với sản phẩm được chứa đựng bên trong.

> Khi nào bạn nên thiết kế lại túi giấy cho doanh nghiệp mình

in-bao-bi-giay-3

Màu sắc trên những bao bì thực phẩm

Đối với loại bao bì thực phẩm, màu sắc có thể là điều quan trọng bậc nhất trong việc quảng bá sản phẩm một cách thu hút nhất. Màu sắc của loại bao bì này cần phải hấp dẫn, bắt mắt kèm theo những thiết kế trên những gam màu tự nhiên nhằm sản phẩm được thể hiện rõ ràng nhất qua mặt người tiêu dùng, gợi sự mong muốn, thu hút và mua hàng của họ. 

Ngoài ra, qua việc đây khách hàng sẽ có cảm thấy thiện cảm, ngon mắt hơn đối với những sản phẩm được chú trọng vào những sản phẩm có bao bì đẹp.

Màu sắc trên những bao bì dược phẩm

Khác với màu sắc trên bao bì thực phẩm, màu sắc trên bao bì dược phẩm cần được thiết kế với phần đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Sự đơn giản trong thiết kế của loại sản phẩm này sẽ góp phần tạo nên sự tin cậy cho sản phẩm có giá trị với sức khỏe con người. Những bảng màu được lựa chọn nhiều dùng để in bao bì thực phẩm bao gồm: trắng, xanh lơ, xám, nâu,… 

in-bao-bi-giay-1

Màu sắc trên những bao bì mỹ phẩm

Các bảng màu nhẹ nhàng nhưng sang trọng như: hồng, tím, trắng,… sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất cho việc thiết kế bao bì mỹ phẩm. Những loại bao bì sử dụng màu sắc này tạo nên sự thanh thoát cho bao bì, và hơn hết sẽ gây ấn tượng đối với đối tượng sử dụng mỹ phẩm chủ yếu là phái đẹp.

Xem thêm: Hộp giấy đóng gói trái cây cần có những yêu cầu gì?

in-bao-bi-giay

Màu sắc trên những bao bì quần áo thể thao

Bao bì dùng đựng quần áo thể thao thì thường được in với những màu sắc đa dạng và phổ biến được kể đến như: tím, đen, vàng, đỏ,…Những loại màu sắc này sẽ thu hút và phục vụ được nhóm người tiêu dùng có sở thích thể thao. Ngoài ra những bảng màu này tạo sự năng động kèm theo sự trẻ trung được thể hiện cho sự mạnh mẽ, táo bạo có trong sản phẩm.