Th1 242017

In bao bì thực phẩm nên chọn những chất liệu nào?

In bao bì thực phẩm nên chọn những chất liệu nào?

In bao bì thực phẩm

Thực phẩm là một trong những ngành nghề kinh doanh phổ biến, mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp và đặc biệt có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, các mẫu in bao bì thực phẩm cần được chú ý cả về khâu lựa chọn chất liệu cũng như kỹ thuật in hiện đại, chất lượng để vừa đảm bảo an toàn cho người dùng vừa mang lại hiệu quả cao trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp.

Vậy những chât liệu in bao bì thực phẩm phổ biến và an toàn cho khách hàng? Câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Bao bì thủy tinh

In bao bì thực phẩm
In bao bì thực phẩm

Là một vật liệu được sử dụng khá phổ biến để dùng làm các mẫu in bao bì thực phẩm với đặc trưng trong suốt, có thể nhìn rõ được sản phẩm bên trong dễ dàng, chất liệu thủy tinh thích hợp để chứa các loại thực phẩm ở dạng lỏng hay đông, ví dụ như các loại nước sốt, nước tương, hoa quả sấy, ngâm, dầm, nước giải khát…

Ưu điểm nổi bật của bao bì này là không bị mài mòn bởi độ mặn của thực phẩm, có thể in decal nhãn dán trực tiếp lên sản phẩm nhằm quảng bá cho thương hiêu. Tuy nhiên, bao bì thủy tinh có trọng lượng khá nặng, dễ vỡ, khó khăn khi bảo quản, vận chuyển và có giá thành cao hơn nhiều chất liệu khác.

Bao bì nhựa

In bao bì thực phẩm giá rẻ
In bao bì thực phẩm giá rẻ

Bao bì nhựa là loại bao bì được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ưu điểm của loại bao bì này là nhẹ, có khả năng chịu ăn mòn của hóa học tốt, sản xuất nhanh chóng, dễ dàng và thường được thiết kế theo dạng túi kín để đựng thực phẩm. Nhưng bao bì nhựa đựng thực phẩm có khả năng chịu nhiệt, chịu lực kém, không bền, dễ tạo ra mùi khó chịu. Trong một số trường hợp bao bì thực phẩm được sản xuất bằng nhựa tái chế kém chất lượng hay từ những nguyên liệu nhân tạo có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường xung quanh.

Bao bì kim loại

Kim loại là một trong những bao bì thực phẩm có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt nhất, ngăn cản ánh sáng và các tác động từ bên ngoài như không khí, vi khuẩn hay hóa chất. Tuy vậy, nhược điểm của loại bao bì này là dễ bị méo mó khi va chạm, có trọng lượng khá nặng và giá thành cao.

Bao bì giấy thực phẩm

In bao bì đựng thực phẩm bằng giấy
In bao bì đựng thực phẩm bằng giấy

Bao bì thực phẩm bằng giấy được đánh giá là một trong những loại bao bì tốt nhất cho các loại thực phẩm hiện nay. Không chỉ an toàn cho người sử dụng mà chất liệu giấy cao cấp còn có khả năng chống ẩm, bảo quản sản phẩm tốt, đặc biệt là phù hợp với những loại thức ăn nhanh như: bánh mì, snack, pizza, bánh kem… Ngoài ra, các mẫu in túi giấy, in hộp giấy thực phẩm còn có mức giá khá rẻ, dễ tái chế, dễ sử dụng và góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.

Xem thêm: In ấn bao bì ép kim đẹp cho doanh nghiệp