Th11 032017
Chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống

Bệnh lý về xương khớp và thoát vị đĩa đệm cột sống có thể được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân như xương khớp yếu dần đi do tuổi tác, gặp những chấn thương liên quan đến phần lưng, do lao động nặng quá sức hoặc thừa cân,… Bệnh có những biểu hiện đặc trưng là đau lưng và những cơn đau có thể kéo dài và không báo trước, do đó tạo tâm lý rất lo lắng cho bệnh nhân. Thoát vị đĩa đệm cột sống không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên cần phải chữa trị kịp thời bởi bệnh có thể để lại những biến chứng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Để giúp quá trình chữa trị được thuận lợi và mang lại hiệu quả nhất thì cần phải xác định rõ tình trạng bệnh hiện tại của bệnh nhân, từ đó các bác sĩ có thể đưa ra được liệu trình chữa trị phù hợp với bệnh nhân nhất. Khi có những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên đến ngay bệnh viện để được làm các xét nghiệm kiểm tra.

thoat-vi-dia-dem
Thoát vị đĩa đệm cột sống

Đây là công đoạn rất quan trọng trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm, những biện pháp có thể kể đến như chụp X quang, CT, MRI luôn đem lại hiệu quả rất tốt. Triệu chứng của bệnh có thể được hình thành mà bệnh nhân không để ý và dẫn đến tình trạng bệnh, tìm hiểu những triệu chứng của bệnh tại đây

Phương pháp điều trị

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có thể sử dụng những phương pháp khác nhau để giúp điều trị. Tuy nhiên không nên tùy ý chữa trị mà phải cần có được sự hướng dẫn và chỉ định cuả các bác sĩ để tránh điều trị không phù hợp và có những tác dụng phụ không đáng có, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Bài tập vật lý trị liệu

Bên cạnh những phương pháp điều trị thì bệnh nhân có thể kết hợp những bài tập vật lý trị liệu để giúp giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây nên. Những bài tập có thể luyện tập tại nhà như đi bộ, đạp xe đạp, tập luyện yoga, bơi lội. Những bài tập giúp cơ thể dẻo dai, có được sức bền và giúp kéo giãn cột sống, giúp đĩa đệm có thể quay trở lại vị trí ban đầu. Tuy nhiên trong quá trình chữa trị cần phải có những chú ý để tránh dẫn đến những chấn thương không đáng có, làm tình trạng bệnh thêm nặng và khó khăn điều trị. Không nên luyện tập quá sức, khi mệt cần dừng lại nghỉ ngơi giúp quá trình luyện tập mang lại hiệu quả tốt nhất.

=>> Xem thêm: thoát vị đĩa đệm mất nước do đâu?


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *