Th11 102017
Chữa thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc chanh bưởi ngải cứu

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian mang đến rất nhiều hiệu quả trong quá trình điều trị và hoàn toàn tốt cho sức khỏe của người bệnh. Những bài thuốc được lưu truyền từ đời này sang đời khác và được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. Bài thuốc tận dụng bưởi, chanh và ngải cứu là một trong những bài thuốc giúp điều trị thoát vị đĩa đệm rất tốt, cùng tìm hiểu xem cách thực hiện và công dụng của bài thuốc này là gì

Chữa thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc chanh bưởi ngải cứu

Nguyên liệu thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng khoảng 1kg chanh, 2 trái bưởi, 150g ngải cứu, 2 lít rượu và 200g đường phèn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng những nguyên liệu trên đem thái nhỏ sau đó để cho khô. Dùng những nguyên liệu trên sau đó đem ngâm với rượu và cho đường phèn vào. Ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể sử dụng.

Mỗi ngày chỉ cần uống 1 ly rượu nhỏ, nên kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng để giúp hạn chế những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây nên.

dieu-thi-thoat-vi-dia-dem
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc Đông y

Công dụng của bài thuốc chanh bưởi ngải cứu

Theo Đông y, vỏ bưởi vị cay đắng, có tác dụng nhiều trong việc chữa các chứng bệnh như ho, hen suyễn, rất hiệu quả.

=>> Xem thêm: bài thuốc trị hen suyễn hiêu quả

Chanh là loại quả có tính chua, ấm, có công dụng trong việc chữa các chứng cảm mạo, ho hen, viêm họng, ăn kém, viêm loét dạ dày. Kết hợp những vị thuốc trên lại với nhau có tác dụng rất tốt trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm.

Bên cạnh bài thuốc trên, bệnh nhân nên sử dụng các bài tập vật lý trị liệu để giúp điều trị được tốt nhất. Những bài tập nhẹ có thể giúp các cơ được co giãn và giúp cơ thể được vận động, từ đó giúp cho quá trình trao đổi chất được tốt nhất. Bơi lội là một trong những môn thể thao được tập luyện rất nhiều hiện nay, bên cạnh đó bơi lội còn được tận dụng rất nhiều để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm. Khi cơ thể ở dưới nước, trọng lượng cơ thể ít chịu tác động của các trọng lượng cơ thể, do đó giảm những áp lực lên cột sống, hạn chế những cơn đau do thoát vị đĩa đệm. Những động tác trong quá trình bơi lội còn giúp kéo giãn các cơ, đồng thời giúp các cơ được dẻo dai, kéo giãn cột sống, giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu.

Chế độ dinh dưỡng cũng là điều cần thiết để giúp điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm. Nên bổ sung nhiều chất như canxi để giúp tăng mật độ xương, giúp ích rất nhiều trong quá trình hồi phục của đĩa đệm.

=>> Xem thêm: thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do đâu


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *