Th5 282018
Cẩn thận với những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp khiến cho người bị bệnh phải chịu những đau đớn về thể xác cũng như chất lượng cuộc sồng bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng khi được phát hiện và chữa trị ngay từ giai đoạn đầu thì có thể giảm được sự nguy hại của bệnh.Có một số triệu chứng của thoát vị đĩa đệm mà bạn cần chú ý đó là:

Đau và tê

Tình trạng này thường lan truyền xuống cánh tay hay chân dựa vào vùng thoát vị, đây chính là triệu chứng rất thường gâp của thoát vị đĩa đệm. Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng thì bệnh nhân sẽ phải chịu những cơn đau nhức ở thắt lưng rồi truyền xuống đùi và bắp chân…. Trong khi đó, khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì cơn đau thường truyền xuống vai, cánh tay.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Cơn đau nặng hơn khi hoạt động

Khi bị thoát vị đĩa đệm thì những hoạt động thường ngày cũng có thể khiến cho người bệnh bị đau chẳng hạn như là đứng lên ngồi xuống, đi bộ dù chỉ là một khoảng cách ngắn thì bệnh nhân cũng thấy đau nhức.

Khó khăn khi vận động

Gặp nhiều khó khăn khi vận động cũng là một triệu chứng thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, người bệnh có dấu hiệu đau vùng vai gáy. Cơn đau dẫn đến tê bì, tình trạng này làm người bệnh rất khó khăn trong những vận động tưởng chừng đơn giản như cầm nắm.

Còn thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ gây ra những khó khăn khi vận động cột sống, khó có thể cúi xuống được. Sau một thời gian bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng cột sống bị vẹo, dáng đi, đứng thay đổi so với trước kia.

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Làm gì khi có các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Khi nhận thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thì tốt nhất là bạn cần tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được xem xét và có cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm thích hợp nhất.

Không ít bệnh nhân thấy mình có biểu hiện của bệnh nhưng vẫn chủ quan, cố gắng chịu đựng. Điều này rất tai hại, nó có thể làm cho tình trạng bệnh chuyển biến nguy hiểm hơn. Tới khi cơn đau không thể chịu đựng được thì bệnh đã ở quá trình khó điều trị.

Thoát vị đĩa đệm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại như đau dây thần kinh liên sườn, không thể tự chủ việc tiểu tiện, khó khăn vận động và đặc biệt là bại liệt. Do đó, bạn cần chú ý tới từng dấu hiệu đau lưng để phát hiện và chữa trị thoát vị đĩa đệm kịp thời.

Tin liên quan: Biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cách điều trị


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *