Th11 012017

Các phương pháp trị hen suyễn thông dụng

Các phương pháp trị hen suyễn thông dụng

Thuốc chữa bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn cũng như nhiều bệnh liên quan đường hô hấp thường tái đi tái lại và khó kiểm soát, gây nhiều rủi ro nghiêm trọng

Bệnh hay xảy ra sau một giai đoạn nhiễm trùng đường thở do virus hoặc vi khuẩn, lúc chuyển đổi tiết trời giữa những khoảng thời gian giao mùa, do hít bụi, khói của bếp than, lông thú nuôi, phấn hoa…

Để ngăn ngừa cũng như can thiệp trị bệnh hen phế quản, biện pháp tốt cho sức khỏe của bạn là những công cụ hỗ trợ cho người mắc các bệnh hô hấp.

Chữa bệnh hen phế quản bằng thuốc dạng hít

Can thiệp bệnh hen suyễn bằng thuốc loại hít là cách thức cắt cơn hen có tác dụng nhanh, tuy vậy với bình xịt định liều thì nồng độ thuốc không thể dùng tối đa. Thuốc truyền nhanh nhất & tồn tại chủ yếu ở miệng và cổ họng, khó truyền vào sâu trong phổi, cùng với đó là tác dụng phụ tới hệ tiêu hóa.

thuoc chua benh hen suyen
Thuốc chữa bệnh hen suyễn

Dùng buồng đệm cho người bị hen suyễn

Buồng đệm là thiết bị hỗ trợ để dùng với bình hít định liều. So với việc chữa bệnh chỉ với bình hít định liều thì khi dùng với buồng đệm khiến tăng tác dụng của việc chữa bệnh.

– Hạn chế  thất thoát thuốc ra ngoài. đảm bảo hàm lượng thuốc được dùng.
– Thuốc có thể truyền sâu trong phổi, tác dụng cao.
– Dùng bình xịt định liều tiện lợi hơn.
– Áp dụng được cho trẻ dưới 5 tuổi và người già

Tham khảo thuốc chữa hen cho trẻ em tại đây

Thiết bị xông mũi họng cho trẻ em và người trưởng thành

Ưu điểm là thuốc dễ truyền vào sâu trong các phế quản nhỏ tới tận những phế nang. Dùng thiết bị này người mắc bệnh có thể xông thuốc qua đường ống ngậm hay dùng mặt nạ hít. Máy sử dụng được cho trẻ em và người trưởng thành

Thiết bị tạo oxy cho người bị phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là một nhóm những bệnh phổi ngăn luồng không khí làm cho người mắc bệnh ngày càng khó thở. Cách thức chữa bệnh COPD là kiểm soát các dấu hiệu, hạn chế khả năng biến chứng cũng như các lần kịch phát, nâng cao chất lượng cuộc sống.

hen suyen va copd gay kho tho
Hen suyễn và COPD gây khó thở

Tìm hiểu thêm về bệnh COPD. Xem ngay

Phương pháp bổ sung oxy bằng máy tạo oxy giúp người bệnh thở thuận tiện hơn. Có tương đối nhiều loại, từ khối lượng nặng tới nhẹ rất có thể đem theo bên mình. Có nhiều người bị COPD chỉ dùng oxy trong lúc sinh hoạt hay trong lúc ngủ, có trường hợp thì sử dụng toàn thời gian.

Thiết bị trợ thở, liệu pháp cho những người ngưng thở khi ngủ.

Trường hợp trong gia đình có người thân bị hội chứng ngừng thở lúc ngủ thì hãy sử dụng thiết bị trợ thở giúp người bệnh có 1 giấc ngủ sâu và dễ hơn.

Thiết bị trợ thở bổ sung áp suất không khí qua 1 mặt nạ được để trên mũi trong khi ngủ để duy trì đường hô hấp trên thở.