Th11 082017
Hen suyễn có thể trị dứt điểm không

Bệnh hen suyễn ảnh hưởng đến việc hô hấp

Hen suyễn là bệnh lý liên quan đến đường hô hấp, bệnh gây ra các cơn khó thở, ho, mệt mỏi cho người bệnh và ngày càng có nhiều người mắc bệnh này.

Đối với người không bị bệnh, đường hô hấp ở phế quản sẽ thoáng, do đó sự lưu thông khí diễn ra ổn định. Còn ở các người mắc bệnh hen, cơ vòng xung quanh phế quản bị hẹp lại, thành phế quản sưng phù, dịch nhầy làm tắc nghẽn đường hô hấp, làm cản trở sự  lưu thông không khí.

Tìm hiểu thêm về bệnh hen suyễn tại: http://tribenhhen.com/

Nguyên lý của hen suyễn

Viêm: lòng phế quản bị sưng, kích ứng. Viêm sẽ là nguyên lý ban đầu của tình trạng phế quản co thắt. Những chất kích động lúc đi vào thân thể có khả năng sẽ bị phế quản phản ứng bằng tình trạng viêm sưng. Lúc này, những mô sưng sẽ sinh nhiều chất nhầy tại lòng phế quản làm khít đường hô hấp.

benh hen suyen
Bệnh hen suyễn ảnh hưởng đến việc hô hấp

Co thắt phế quản: xung quanh phế quản là những cơ bao bọc. Lúc yếu tố kích thích tác động vào cơ thể, trung tâm thần kinh sẽ truyền tín hiệu cho các cơ vòng này thít chặt lại hơn làm cho đường hô hấp có hiện tượng hẹp lại, gọi là co thắt phế quản.

Phản ứng quá mẫn: tình trạng phế quản co thắt cũng như viêm là vì thân thể người bị bệnh quá nhạy cảm với các lý do kích thích.

Bệnh hen suyễn có trị hết được không

Theo các chuyên gia y tế, bệnh hen suyễn không thể chữa tận gốc được bởi vì đây là 1 trong những loại bệnh mãn tính, Người mắc bệnh có thể phải sống chung vĩnh viễn với căn bệnh này. Nhưng hen suyễn có thể kiểm soát được qua việc chữa trị cắt cơn hen,cũng như chữa bệnh dự phòng bệnh hen suyễn với mục đích hạn chế những cơn hen xảy ra càng ít càng tốt.

Cắt cơn hen và dự phòng bệnh

thuoc tri benh hen suyen
Thuốc cắt cơn hen suyễn

Ở thuốc cắt cơn hen có thể là loại hút, loại thuốc xịt theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Bệnh nhân bắt buộc phải đem theo những dòng thuốc này mỗi lần cơn hen trở lại. Nếu để cơn hen xuất hiện mới đi mua thuốc thì sẽ gây rất nhiều tai hại tới tính mạng của người bị bệnh. Bệnh nhân cần phải lưu ý tới việc kiểm tra bệnh định kỳ để được theo dõi tiến triển của bệnh qua đó để thay đổi, sử dụng dạng thuốc chữa bệnh phù hợp.

Chữa trị dự phòng cơn hen: được xem là mục đích lớn, chủ yếu mà cả bác sĩ cũng như bệnh nhân đều hướng tới. Quá trình dự phòng cơn hen thường được những bác sĩ hướng dẫn người mắc bệnh cách dùng thuốc hít, xịt, khí dung phối hợp sử dụng thuốc kháng viêm chứa corticoid. Người mắc bệnh phải thăm khám thường xuyên để điều chỉnh thuốc thích hợp cho từng giai đoạn.

Xem thêm: Giảm hen suyễn ở trẻ


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *