Th11 132017
Cách nhận biết và điều trị bệnh chàm ở trẻ em

Cách điều trị bệnh chàm trẻ em

Bệnh chàm là một trong những căn bệnh rất hay thường xảy ra với trẻ em, vì thế các bậc phụ huynh nên tìm cách nhận biết để mà có thể chữa bệnh cho trẻ một cách tốt hơn

Chàm là một căn bệnh thuộc da xuất hiện do những phản ứng viêm của biểu bì thì những người có cơ địa nhạy cảm thì xảy ra căn bệnh này với tác nhân bên trong hay bên ngoài cơ thể. Những bệnh nhân hay gặp căn bệnh này nhiều nhất đó chính là trẻ nhỏ.

Cách điều trị bệnh chàm trẻ em
Cách điều trị bệnh chàm trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân tới hiện nay vẫn chữa chắn chắn, tuy nhiên có thể thống kê được những người có cơ địa dị ứng.

Một ảnh hưởng không hề nhỏ đến bệnh chàm đó chính là di truyền. Nếu cha mẹ mắc bệnh hen suyễn, mề đay, dị ứng da, dị ứng thời tiết thì con cũng dễ mắc bệnh. Bệnh có liên quan đến sự phối hợp giữa hai yếu tố bên ngoài và bên trong

Những chất gây nên dị ứng có thể nó cũng đến những chuyển hóa từ bên trong hay bên ngoài như mạc, bọ chét, nấm mốc, bụi… vì thế bạn dọn sạch sẽ chăn gối, nệm, giường, trải thảm. Ngoài ra như là lông chó, lông mèo, gián cũng có thể gây dị ứng… Bệnh cũng liên quan về rồi loạn tiêu hóa, thức ăn cách cho con bú và  nhiễm trùng.

 Cách nhận biết chàm sữa ở bé

Nó thường xảy ra khi trẻ được 3 tháng tuổi, thường là trên mặt, má, có thể lan truyền đến cơ thể và chân tay. Đỏ, đỏ, nứt, rịn nước (một số em bé có da rất khô), đóng mài và tróc vảy. Khi trẻ bị ốm, cơ thể sẽ rất khó chịu, ngủ không ngon giấc, khóc, ăn kém.

Nhiều em bé không chịu đựng được cào xước liên tục hoặc cọ xát đầu, cọ xát mặt vào gối để ngứa ngáy, chảy máu da, thậm chí đôi khi còn chảy máu. Nếu bạn không giữ vệ sinh tốt, da của bé dễ bị nhiễm trùng, làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn, có khi lại để lại sẹo, tác động rất lớn đến thẩm mỹ bé sau này  Bệnh chà, không nhiễm sẽ để lại các vảy trên da. Nó sẽ dần dần hồi phục và có thể biến mất sau 4 năm tuổi. Nếu sau 4 năm tuổi đứa trẻ chưa hồi phục, bệnh sẽ tiến triển trong một thời gian dài, hoặc tái phát và trở thành ăn kiêng.

 Cách điều trị

Trẻ em nhạy cảm với dị ứng sẽ dễ bị tái phát bệnh chàm sữa này. Vì vậy, cha mẹ cần phải chăm sóc cho con cái  cho đúng.

Chú ý đến chế độ ăn kiêng. Không cho trẻ bị dị ứng thức ăn như hải sản, thực phẩm lên men, trứng, đậu phộng, cà chua, hải sản …

Nếu eczema chảy máu hoặc chảy máu có thể dùng thuốc sát trùng dạng lỏng nhẹ như Milian, Eosin … – Khi da khô, đỏ, vảy da có thể dùng kem có chứa nồng độ corticosteroid thấp như Eumovat trong thời gian ngắn (7-10 ngày); – Khi da khô, nó có thể được sử dụng với chất béo có chứa corticosteroid hoặc kết hợp corticosteroid như axit salicylic.

Cần tránh tiêm phòng vắc xin bệnh đậu mùa vì nó có thể dẫn đến bệnh thủy đậu. Vào thời gian này, đứa trẻ biểu hiện sốt cao, nhú, vỉ, bóng nước, cuối cùng vào mụn ở giữa, xung quanh mụn nhọt quầng đỏ, chữa lành vết sẹo.

Không sử dụng liều kháng sinh cao để điều trị bệnh chàm, ngoại trừ trường hợp bị nhiễm trùng, nhưng hãy cẩn thận bởi vì nó dễ gây ra chứng quá mẫn bằng thuốc.

 


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *