Th12 012017
Cách chăm sóc khi bé bị chàm sữa

Bé bị chàm sữa

Chàm sữa hay một số người vẫn thường gọi nó là bệnh lác sữa đây là bệnh phổ biến ở trẻ sinh và trẻ em dưới 1 tuổi. Theo thống thì có khoảng 20% trẻ sinh ra có thể bị chàm sữa. Để điều trị bệnh chàm hiệu quả thì cần đòi hỏi người mẹ cần có chế độ đặc biệt cho bé như là ăn uống và môi trường xung quanh

Bé bị chàm sữa
Bé bị chàm sữa

Dấu hiệu và triệu chứng nhận biết chàm sữa ở bé

Chàm sữa rất hay xảy ra ở trẻ em sau khi sinh khoảng 6 tháng tuổi, thường xuất hiện trên mặt, má, có thể lan ra cơ thể, bốn cánh tay.

Ban đầu là những mẩn đỏ, trở thành những vết loang nhỏ, đỏ, nứt, chảy nước dãi (một số em bé có làn da khô), lông mày và xước. Khi chạm vào da bé cảm thấy gồ ghề và có những vảy nhỏ. Lúc này da bé rất khô và căng

Da khô và đỏ xuất hiện thường xuyên ở những vùng đặc biệt của da, chủ yếu ở phần trên của da gấp như cổ, khuỷu tay, đầu gối và mặt sau của cổ tay, cổ tay, mắt cá chân. chân. Có thể có các triệu chứng dị ứng về hen hoặc viêm mũi.

Khi bị bệnh, đứa trẻ sẽ rất khó chịu, dễ mất ngủ, điều này có thể khiến bé khóc, ăn kém. Nhiều đứa trẻ liên tục xước hoặc cọ xát đầu, cọ xát mặt vào gối để ngứa ngáy, chảy máu, thậm chí đôi khi còn chảy máu. Nếu bạn không giữ vệ sinh tốt, da của bé dễ bị nhiễm trùng (thậm chí là nhiễm siêu vi khuẩn), làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn, có thể để lại sẹo, tác động rất lớn đến thẩm mỹ sau đó.

Thông thường, bệnh sẽ dần dần giảm xuống  khi bé trên 1 tuổi  và có thể tự chữa bệnh. Nếu sau 4 năm tuổi đứa trẻ chưa hồi phục, bệnh sẽ tiến triển trong một thời gian dài, bệnh sẽ trở thành bệnh chàm thể tạng

Ðiều trị bệnh

Chàm sữa là một bệnh rất dễ xảy ra khi thời tiết thay đổi hoặc ăn hoặc uống chất gây dị ứng cho cơ thể, do đó trẻ em cần được chăm sóc và điều trị cẩn thận.

Mục đích điều trị là làm da trở về bình thường, kéo dài thời gian chữa bệnh, hạn chế tái phát, nhưng khó chữa bệnh hoàn toàn. Vì vậy, trẻ em đang ở giai đoạn chàm (đặc biệt là giai đoạn cấp tính) cần hạn chế tiếp xúc những tác nhân gây bệnh bệnh, khiến chúng dễ bị nhiễm trùng. Chăm sóc da với các sản phẩm đặc biệt cho phép cải thiện hàng ngày của da.

Cách tốt nhất để làm việc này là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hoặc thuốc và sử dụng thích hợp và an toàn.

Tránh mua thuốc cho trẻ em, đừng chữa bệnh bằng để lá cây, thuốc dân gian vì nó sẽ trầm trọng hơn.

Trên thực tế, có một số bà mẹ tự nguyện đến nhà thuốc để mua nhiều loại thuốc tại chỗ, bao gồm corticosteroid, thuốc lâu ngày gây ra các phản ứng phụ gây trẻ em nhiễm nấm, teo da, mất màu da. Ngoài ra, corticosteroid có thể gây ra bệnh chàm trên diện rộng, khiến bệnh trầm trọng nặng thêm


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *