Th11 162017
Các thông tin cần biết về hen suyễn ở trẻ

Bệnh hen suyễn có rất nhiều dạng

Bên cạnh những loại thuốc được chỉ định của bác sĩ  để hạn chế tình trạng hen quyễn, có không ít cách khác giúp người thân có thể khống chế cơn hen phế quản của trẻ.

Các dạng hen suyễn

Biểu hiện hen phế quản của trẻ có nhiều dạng không giống nhau: có trẻ bị bệnh nhẹ cũng như bệnh chỉ tồn tại ngắn hạn. Một số khác thì bị bệnh hen phế quản nhẹ thường xuyên, xuất hiện 1 lần hoặc hai lần hàng tuần. Trường hợp còn lại thì có thể trẻ bị bệnh thường xuyên hơn tuy nhiên có khi không xảy ra hàng ngày, bệnh tiến triển dai dẳng luôn phải dùng thuốc mỗi ngày hay có khi cần tới cơ sở y tế để điều trị.

benh hen suyen o tre em
Bệnh hen suyễn có rất nhiều dạng

Những biểu hiện

Những dấu hiệu của bệnh hen suyễn thường xuất hiện như là thở khò khè, ho, khó thở, nặng ngực và thỉnh thoảng có đờm trong họng. Tình trạng hen suyễn sẽ làm cho trẻ em thường tiết nhiều mồ hôi, nhịp tim không ổn định, đường lưu thông khí vào phổi bị co hẹp.

Trẻ bị hen suyễn nên ăn gì

Ngoài việc không cho trẻ ăn các loại thức ăn có chất béo không bão hòa thì nêny cho trẻ sử dụng thực phẩm cung cấp nhiều omega-3 fatty acid. Các chuyên gia cho rằng những dạng dầu có trong cá hồi, cá thu có các đặc điểm chống viêm có tác dụng trong việc hạn chế biểu hiện hen suyễn. Chế biến thức ăn cùng dầu ôliu nguyên chất có tác dụng tốt cho sức khỏe. Các phân tích cho thấy các dạng thức ăn giàu magiê có thể giúp làm giãn phế quản.

Tham khảo thêm về dinh dưỡng cho trẻ bị hen suyễn tại: http://tribenhhen.com/tu-van/cam-nang-ve-chua-benh-hen-suyen-o-tre-em.html

Người thân cũng nên khích lệ trẻ tích cực uống nhiều nước, điều này là cần thiết để duy trì cho đường hô hấp của trẻ ẩm. Tuy nhiên nếu sử dụng nước có hàm lượng clo cao có thể làm khô phổi. Tốt hơn hết là nên dùng máy lọc nước  để có một nguồn nước an toàn và tốt hơn cho cơ thể.

Phòng ngừa cơn hen suyễn cho trẻ

phong benh hen suyen cho tre
Phòng ngừa bệnh hen suyễn cho trẻ là rất quan trọng

Tránh cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố có thể gây kích ứng đường hô hấp như: khói, bụi, mùi hương nặng, lông động vật, nấm mốc….. Luôn duy trì nhà cửa sao cho thoáng mát, sạch sẽ. Thiết lập 1 hệ thống lọc không khí có thể làm hạn chế biểu hiện hen phế quản của trẻ. Đưa trẻ đi tiêm ngừa cúm mỗi năm để không bị nhiễm các loại virus làm cảm lạnh, cúm vì có thể khiến các dấu hiệu hen suyễn nghiêm trọng hơn. Không chỉ có thế, người thân nên khuyến khích trẻ luôn rửa tay để phòng tránh sự lây lan của vi trùng. Dọn dẹp, vệ sinh nhà thường xuyên nhất là những nơi ẩm thấp để tránh sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc.

Tin liên quan:Cách kiểm soát bệnh hen suyễn trong cuộc sống


Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *